Ống Phanh Xe Máy Và Cách Kiểm Tra Ống Phanh Xe Máy

Hầu hết xe máy đều được trang bị ống phanh cao su theo tiêu chuẩn. Nhưng sau một thời gian sử dụng, chúng có xu hướng bị hỏng và làm giảm hiệu suất phanh. Vì vậy, điều quan trọng là phải kiểm tra tình trạng ống phanh xe máy thường xuyên và khi đến lúc, hãy thay thế bằng ống bện chất lượng tốt. 

>>> Xem thêm: Mua ống dầu thủy lực ở đây

 

ỐNG PHANH XE MÁY VÀ CÁCH KIỂM TRA ỐNG PHANH XE MÁY 1

Tại sao lại là ống bện?

Dây bện được thiết kế để bền hơn nhiều so với loại cao su vì chúng không bị hỏng hoặc yếu đi. Dây bện cũng có lớp phủ Teflon ma sát thấp bên trong để có hiệu suất tốt hơn. Do đó lực phanh được truyền đến kẹp phanh nhiều hơn.

Ống dẫn phanh xe máy cần được thay thế bao lâu một lần?

Độ bền của ống phanh sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố – chất lượng và độ tuổi của ống, cách và địa điểm lái xe máy, cũng như việc ống và phụ kiện có được bảo dưỡng đúng cách hay không. 

Theo nguyên tắc chung – và nếu được xử lý đúng cách – hầu hết các ống phanh sẽ cần thay thế sau 4-6 năm, nhưng chất lượng ống càng cao thì tuổi thọ càng lâu. 

Làm sao để biết ống dẫn phanh của tôi cần được thay thế? 

Mặc dù được chế tạo khá bền, ống cao su sẽ bị thoái hóa theo thời gian. Các ống cũ có xu hướng “rò rỉ” dưới áp lực, làm phân tán lực tác dụng lên phanh, làm giảm hiệu quả và tạo cảm giác xốp cho cần phanh hoặc bàn đạp. 

ỐNG PHANH XE MÁY VÀ CÁCH KIỂM TRA ỐNG PHANH XE MÁY 1

Kiểm tra tình trạng đường ống phanh của xe máy

Bạn có thể kiểm tra tình trạng ống dẫn của xe máy một cách nhanh chóng và dễ dàng bằng cách nắm ống dẫn bằng tay trong khi ấn vào cần phanh/bàn đạp. Nếu bạn có thể cảm thấy ống dẫn giãn ra. 

Tiếp theo bạn hãy kiểm tra xem ống có bị hư hỏng hoặc mòn không. Lau sạch ống và phụ kiện để loại bỏ bụi bẩn trên thân ống và kiểm tra xem có vết nứt, vết cắt hoặc hư hỏng nào không. 

Đặt tay vào đó và cảm nhận dọc theo ống. Nếu bạn thấy có điều gì đó không ổn; chỗ phồng, chỗ mềm, v.v. thì bạn nên kiểm tra thêm. 

Bạn cũng nên kiểm tra kỹ các phụ kiện để xem có bị ăn mòn, nứt, lệch và rò rỉ chất lỏng không.

Vietngajsc là chuyên gia về ống thuỷ lực. Chúng tôi cam kết cung cấp tuy ô thuỷ lực tốt nhất với tuổi thọ dài nhất. Trước khi giao hàng, chuyên gia của chúng tôi sẽ kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Vui lòng liên với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất:

——————————————————

CTCP TMDV TỔNG HỢP VIỆT NGA

Địa chỉ: 109 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (024)38 689 509

Email:  vietngajsc.vn@gmail.com

Fanpage: FB.com/vietngajsc

Hotline: 0812 022 222

5/5 - (47 bình chọn)